Trang chủ » UỐNG NƯỚC ĐUN SÔI CÓ TỐT KHÔNG

UỐNG NƯỚC ĐUN SÔI CÓ TỐT KHÔNG

Uống nước nào là tốt nhất?

Với những nguồn nước sạch tự nhiên, có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước tốt nhất cho cơ thể.

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khí oxy hòa tan trong nước, khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt.

Tuy nhiên sẽ khó có thể tìm được nguồn nước an toàn tại thời điểm hiện tại. Vì thế loại nước tốt nhất cho cơ thể hiện nay là nước đun sôi để nguội.

Uống nước đun sôi là giải pháp của đại bộ phận người dân. Bản chất của việc đun sôi là dùng nhiệt để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm trong nguồn nước.

Trong nước đun sôi không có đường, hương liệu hay chất tạo màu nên không nên gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Đối với trẻ nhỏ, nước đun sôi là đồ uống tốt nhất vì nước có thể giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu, tăng lượng hồng cầu của tế bào và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi thể lực.

Uống nước đun sôi như thế nào là đúng cách?

Bản chất của nước đun sôi rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được , giá trị của nước đun sôi như thế nào

Nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá ba ngày. Nước đun sôi dù sôi 100 độ C nhưng để nguội trên hai giờ đồng hồ, vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều

Uống nước đin sôi đúng cách

Nước sôi để nguội lâu ngày còn sản sinh ra chất muối acid nitrat, đây là chất dễ gây ung thư. Cùng với đó, trong nước còn có các kim loại nặng cũng có hại đối với sức khỏe con người. Do đó, khi thói quen để nước sôi lâu ngày được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sử dụng nước đun sôi như thế nào

• Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.

• Cách bảo quản tốt nhất là nên uống hết trong vòng 24 giờ, tránh được tình trạng nước đun sôi để nguội bị tái nhiễm bởi khi nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt đến đâu, vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập trở lại.

• Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.

 

0986144643