Trang chủ » Lý do nguồn nước bạn đang sử dụng nhiễm kim loại nặng

Lý do nguồn nước bạn đang sử dụng nhiễm kim loại nặng

Các chất ô nhiễm trong nước, đặc biệt là các kim loại nặng, đây là một vấn đề quan trọng đối với môi trường và xã hội. Việc đánh giá giới hạn an toàn về ô nhiễm kim loại nặng trong nước cho con người là rất khó khăn bởi chúng hoạt động ổn định và được tích lũy sinh học.

Kim loại nặng là gì?

Kim loại nặng là từ dùng để chỉ bất kỳ kim loại nào có yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, dao động từ 3.5 đến 7 g/cm3 và nó rất độc hoặc độc ở nồng độ thấp.

Bao gồm các kim loại như: Thủy ngân (Hg), Cadmium (Cd), Asen (As), Crom (Cr), Thallium (Tl), Kẽm (Kz), Niken (Ni), đồng (Cu) và chì (Pb).

Những nguyên nhân dẫn đến nhiễm kim loại

Ô nhiễm không khí, khói bụi xe cộ

Đây là một trong những tác nhân đầu tiên khiến cho con người dễ bị nhiễm kim loại nặng. Một số kim loại độc có thể bắt gặp trong trường hợp này chính là chì, thủy ngân, rồi các hợp chất…

Sự ô nhiễm như vậy sẽ khiến cho bệnh tật gia tăng, độc tố tích tụ trong cơ thể con người càng có nguy cơ bị đột quỵ hay mắc phải một số căn bệnh tim mạch, ung thư phổi rất trầm trọng cùng hàng loạt vấn đề về đường hô hấp, cực kỳ nguy hiểm.

Tồn dư kim loại nặng trong thực phẩm, thức ăn nuôi trồng công nghiệp

Một trong những con đường ngắn nhất khiến cơ thể của con người dễ bị nhiễm độc kim loại nặng chính là ăn uống các thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm bẩn, có tồn dư kim loại trong đó. Điều này, hay xảy ra và dễ nhận thấy ở những khu vực có các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp bởi do nguồn nước thải bẩn bị rò rỉ, không được xử lý đúng phương pháp…

Kim loại nặng có trong đất, tự nhiên

Hàng ngày con người đang ăn uống nguồn thực phẩm được nuôi trồng trên nguồn đất bị ô nhiễm hay gia súc, gia cầm cũng ăn phải thức ăn có chứa kim loại nặng…

Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng

Một trong những nguyên nhân nhiễm kim loại nặng cho cơ thể con người mà không thể không nhắc đến chính là nguồn nước. Khi bị ô nhiễm như vậy thì trong nguồn nước có thể chứa những nguyên tố độc như mangan, chì, crom… hoặc những hợp chất của chúng.

Nhiễm kim loại thông qua các vật dụng hằng ngày

Những vật dụng hàng ngày như bình chứa, ly, tách, dụng cụ nấu ăn bằng kim loại… có chứa các nguyên tố nhôm, đồng, chì, kẽm… cũng chính là nguyên nhân nhiễm kim loại nặng cho con người.

Công việc đòi hỏi phải tiếp xúc với kim loại nặng

Làm việc trong môi trường phải tiếp xúc lâu dài với kim loại nặng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể con người bị nhiễm độc lúc nào không hay. Vì thế, mọi người nên trang bị và chuẩn bị thật kỹ càng dụng cụ, thiết bị bảo hộ lao động thật chất lượng để luôn đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

 

 

 

 

 

0986144643